Healthy drink

Healthy drink

Healthy drink เครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพ

 

การได้เริ่มต้นเช้าวันใหม่กับเครื่องดื่มดีๆ อย่าง Healthy drink  สักแก้ว คงเป็นอะไรที่ดีและทำให้ร่างกายรู้สึกถึงความสดชื่นได้อย่างมาก และยังอาจช่วยให้วันนั้นของคุณเป็นวันที่คุณมีความพร้อมในการทำงานอย่างมากมายเลยก็ว่าได้ ซึ่งเครื่องดื่มดีๆ ไม่จำเป็นต้องเป็นกาแฟดำเสมอไป เพราะเชื่อว่ามีหลาย ๆ คน ที่ไม่ชอบดื่มกาแฟเอาเสียเลย โดยบทความนี้เราจึงได้รวบรวมสำหรับดื่มเครื่องเพื่อสุขภาพมาทดแทนการดื่มกาแฟ

 

Healthy Drink เครื่องดื่มดี ๆ เพื่อสุขภาพมีอะไรบ้าง?

 

  • น้ำเปล่า คงจะปฏิเสธไปไม่ได้เลยว่า น้ำเปล่านั้น คือเครื่องดื่มสำหรับสุขภาพที่ให้ผลดีแก่ร่างกายอย่างที่สุด ยิ่งถ้าได้ดื่มน้ำเปล่าอุ่น ๆ สักแก้ว ในตอนท้องว่างในช่วงเช้าแล้วนั้น รับรองว่าร่างกายจะได้รับการบำรุงอย่างเต็มประสิทธิภาพแน่นอน ที่สำคัญน้ำเปล่ายังช่วยขับสารพิษออกจากร่างกายได้เป็นอย่างดีดีอีกด้วย การดื่มน้ำเปล่าที่ดีและเป็นเรื่องที่จำเป็นต่อร่างกายคือ ดื่มให้ถึง 8-12 แก้วต่อวัน

 

  • น้ำเต้าหู้ โดยน้ำเต้าหู้ คือเครื่องดื่มจากถั่วเหลือง ซึ่งอุดมไปด้วยสารโปรตีนอยู่มากมาย จึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการได้รับโปรตีนและหากใครที่มีอาการแพ้นมวัวก็สามารถเปลี่ยนมาดื่มนมถั่วเหลืองนี่แทนได้ การดื่มน้ำเต้าหู้ในตอนเช้าจะเป็นการช่วยให้ร่างกายรู้สึกอิ่มได้เป็นเวลานานโดยไม่มีอาการแน่นท้องตามมา เพราะเป็นเครื่องดื่มที่ร่างกายย่อยง่ายและไม่มีไขมันนั่นเอง

 

  • น้ำทับทิม และเหตุผลที่เราแนะนำให้ทุกคน ทำการดื่มน้ำทับทิมในตอนเช้าก็เพราะ เนื่องจากเป็นเครื่องดื่มผลไม้ชนิดนี้มีรสชาติของความหวานที่เป็นเฉพาะตัว และที่สำคัญน้ำทบทิมนั้นยังเป็นตัวการที่สามารถปลุกร่างกายให้รู้สึกสดชื่นได้อีกด้วย ที่สำคัญที่สุดน้ำทับทิม มีคุณสมบัติช่วยป้องกันมะเร็งและช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศอีกด้วยซึ่งดีต่อร่างกายเป็นอย่างมาก

 

  • น้ำอุ่นผสมน้ำมะนาว การดื่มน้ำอุ่นผสมน้ำมะนาวในตอนเช้า จะช่วยแก้ปัญหาของอาหารที่เราทานเข้าไปแล้วยังไม่ย่อยได้ แถมน้ำมะนาวยังช่วยลดกลิ่นปากได้อีกด้วย

 

  • น้ำมะพร้าว อย่างที่ใครหลายคนทราบกันอยู่แล้วว่าน้ำมะพร้าวมีส่วนช่วยขับสารพิษออกจากร่างกาย และยังมีน้ำตาลกลูโคสที่ร่างกายสามารถดูดซึมได้ภายใน 5 นาที นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยสารอาหารหลากหลายชนิด เช่น โพแทสเซียม โซเดียม เหล็ก แคลเซียม แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส ทองแดง วิตามินบี กรดอะมิโน และกรดอินทรีย์ ซึ่งล้วนเป็นสารอาหารที่ดีต่อร่างกาย จึงแนะนำให้เป็นเครื่องดื่มสุขภาพสำหรับดื่มในตอนเช้านั่นเอง

 

รู้หรือไม่ การดื่มเหล่านี้ มีสารคาเฟอีนพอๆกับกาแฟ ทดแทนการดื่มกาแฟได้

 

  • ช็อกโกแลต ใครหลายคนทราบกันดีอยู่แล้วว่า เครื่องดื่มที่มีส่วยผสมของช็อกโกแลตนั้นมีส่วนผสมของสารคาเฟอีนไม่น้อยไปกว่ากาแฟเลย ดังนั้นใครที่ร่างกายมีความต้องการคาเฟอีนแต่ไม่อยากดื่มกาแฟ แนะนำให้ดื่มช็อกโกแลตร้อนในตอนเช้ากัน เพื่อที่สารคาเฟอีนในช็อคโกแลตร้อนจะช่วยปลุกความสดชื่นในร่างกายได้ ที่สำคัญเครื่องดื่มชนิดนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระและให้พลังงานแก่ร่างกายด้วยเช่นกัน

 

  • ชาเขียวมัทฉะ ปริมาณคาเฟอีนที่มีอยู่ในชาเขียวมัทฉะนั้นมีมากพอๆ กับที่มีอยู่ในกาแฟเช่นกัน ดังนั้นใครที่ต้องการเริ่มต้นวันด้วยคาเฟอีนแต่ไม่อยากดื่มกาแฟ แนะนำให้ดื่มชาเขียวมัทฉะกัน รับรองว่าจะช่วยทำให้คุณรู้สึกกระปรี้กระเปร่าได้ทั้งวันเช่นกันกับกาแฟเลยทีเดียว ที่สำคัญเครื่องดื่มชนิดนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ และมีสรรพคุณช่วยลดความดันและลดไขมันได้ดีอีกด้วย

 

สรุปได้ว่าเครื่องดื่มสุขภาพทั้งหมดนี้ ที่เรานำมาแชร์ให้ทุกคนได้ทราบถึงคุณประโยชน์กัน และเพื่อที่จะได้หามาดื่มในตอนเช้าแทนการดื่มกาแฟนั้น ล้วนให้ประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังให้รสชาติอร่อยที่ใครก็สามารถดื่มได้ ยังไงก็อย่าลืมหาเครื่องดื่มดีๆ ดื่มในตอนเช้า ก่อนออกไปทำงานกัน

 

หากต้องการอ่านเรื่องอื่นๆ เพิ่มเติม คลิ๊กที่นี่

หรือ ที่นี่

ความรู้ทั่วไป