สถานที่ ขอเนื้อคู่    

 สถานที่ ขอเนื้อคู่    

สถานที่ ขอเนื้อคู่ soulmate

คนโสดทั้งหลายที่อยากจะมี เนื้อคู่  soulmate กับเขาเสียที เบื่อแล้วความโสด ด้วยพิกัดวัดดังในเมืองไทยและเอเชีย ที่เขาว่ากันว่าเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่คนโสดไปขอความรักมักจะได้เจอเนื้อคู่สมดั่งปรารถนา ว่าแต่จะมีวัดไหนดัง ที่ไหนดี และต้องทำอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

สถานที่ ขอเนื้อคู่ soulmate มีที่ไหนบ้าง

พระตรีมูรติ  หน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

โดยสำหรับคนไทยคงจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะพระตรีมูรติเป็นเทพแห่งความรักที่มีชื่อเสียงมาก ในทุกวันจะมีคนไทยและชาวต่างชาติเดินทางมาขอเนื้อคู่กันไม่เคยขาดสาย ซึ่งท่านก็ทำให้คนที่ศรัทธาและตั้งใจมาขอจริงๆ สมหวังในด้านความรักกันมาแล้วมากมาย

วิธีการขอพร :  จริงๆ เราสามารถไปไหว้ได้ทุกวัน แต่เขาว่ากันว่าฤกษ์ดีที่สุดในการขอความรักจากพระตรีมูรติก็คือ วันพฤหัสบดี เวลา 9.30 น. และ 21.30 น. โดยสำหรับเรื่องของการใช้เครื่องสักการะสีแดง ได้แก่ ธูปแดง 9 ดอก, เทียนแดง 1 เล่ม, น้ำแดง 1 ขวดและกุหลาบแดง 9 ดอก ทั้งหมดนี้จะมีขายอยู่บริเวณทางขึ้น หากขอเนื้อคู่ แล้วสมหวัง อย่าลืมนำของมาถวายท่านด้วยนะคะ เช่น มะพร้าว น้ำอ้อย นมสด ของหวานต่างๆ แต่ห้ามถวายอาหารคาวทุกชนิด

พระแม่ลักษมี  ดาดฟ้าชั้น 4 เกสรวิลเลจ

โดยสำหรับใครหลายคนอาจจะอาจไม่รู้ว่านอกจากหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์จะมี “พระตรีมูรติ” ที่คนโสดนิยมไปขอความรักแล้ว ไม่ไกลกัน ยังมี พระแม่ลักษมีซึ่งตั้งอยู่บนดาดฟ้าชั้น 4 ของห้างเกสรวิลเลจ ด้วยอีกที่หนึ่งที่หลายคนบอกว่าศักดิ์สิทธิ์มากเช่นกัน โดยตามความเชื่อ พระแม่ลักษมี หรือพระมหาลักษมี เป็นชายาของพระนารายณ์ มีกำเนิดจากมหาสมุทร เป็นมหาเทวีแห่งความร่ำรวย โชคชะตา ความรัก ความงาม ความอุดมสมบูรณ์ คนที่มาสักการบูชาพระแม่ลักษมีจะได้พบกับรักแท้

และสำหรับวิธีการและขั้นตอนการขอพร :  ให้ทำการเตรียมธูป 9 ดอก เทียน 1 คู่ และดอกบัวสีชมพูไปไหว้ขอพรกับพระแม่ลักษมีได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 -18.00 น.โดยเริ่มจากสวดนะโม 3 จบก่อน ตามด้วยบทสวดบูชาองค์พระแม่ลักษมี ซึ่งจะมีให้ไว้ด้านหน้า จากนั้นก็ บอกชื่อ นามสกุลตัวเองตามด้วยพรที่เราอยากจะขอ และเมื่อขอเสร็จแล้ว อย่าลืมเดินวนรอบพร้อมกับอธิษฐานถึงพรที่ขอไปด้วยนะคะ เพื่อให้ท่านเห็นเราครบทั้ง 4 ทิศ

วัดหวังต้าเซียน ฮ่องกง

ละอีกสถานที่ขอเนื้อคู่ที่ก็คือ วัดหวังต้าเซียน ก็เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่โด่งดังมากๆ เขาว่ากันว่าใครไปขอจะได้เจอเนื้อคู่ทุกราย เพราะที่นี่เป็นที่ประดิษฐานของ “เทพเจ้าด้ายแดง” หรือเทพเจ้าหยกโหลว หรือที่คนจีนเชื่อกันว่าเป็นเทพแห่งความรักที่จะผู้ด้ายแดงให้คนสองคนที่เป็นเนื้อคู่กันได้เจอกันและแต่งงานกันนั้นเอง ดังนั้นการขอเนื้อคู่จากเทพเจ้าแห่งความรักองค์นี้ก็คือ คนโสดจะต้องผูกด้ายแดงไว้ที่นิ้วก่อนจะขอพรให้เจอเนื้อคู่ ส่วนคนมีคู่ ก็สามารถขอพรช่วยทำให้มีรักมั่นคงและยืนยาวได้ด้วย

สำหรับวิธีการขอพร

หากเป็นมนส่วนของผู้หญิง  ให้ไหว้ที่องค์ท่านเทพ 3 ครั้ง แล้วเดินไปทางรูปปั้นเจ้าสาว ให้ไปอธิษฐานขอคู่ที่ตรงนั้น เมื่อเสร็จแล้วให้ไหว้ 3 ครั้ง แล้วเดินไปที่รูปปั้นเจ้าบ่าว ใช้มือลูบที่เท้าเจ้าบ่าว 3 ครั้ง โดยที่มือที่ทำเป็นรูปตามป้ายห้ามคลายเด็ดขาด หลังจากนั้นให้ปล่อยมือออกได้ แล้วใช้ด้ายแดงผูกไว้ที่เชือก เป็นอันเสร็จขั้นตอน

หากเป็นผู้ชายผู้ชาย  ให้ไหว้ที่องค์ท่านเทพ 3 ครั้ง แล้วเดินไปที่รูปปั่นเจ้าบ่าว ให้ไปอธิษฐานขอคู่ที่ตรงนั้น เมื่อเสร็จแล้วให้ไหว้ 3 ครั้ง แล้วเดินไปที่รูปปั้นเจ้าสาว ใช้มือลูบที่เท้าเจ้าสาว 3 ครั้ง โดยที่มือที่ทำเป็นรูปตามป้ายห้ามคลายเด็ดขาด หลังจากนั้นให้ปล่อยมือออกได้ แล้วใช้ด้ายแดงผูกไว้ที่เชือก เป็นอันเสร็จขั้นตอน

หากต้องการอ่านเรื่องอื่นๆเพิ่มเติม คลิกที่นี่

หรือ ที่นี่

บทความทั่วไป